เมื่อวันที่ 14 ถึง 17 มีนาคม 2566 ฝ่ายการพยาบาล ร่วมกับ สำนักวิชาการ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ จัดการฝึกอบรมโครงการสร้างเสริมผลงานทางวิชาการเพื่อความก้าวหน้าทางวิชาชีพ ประจำปีงบประมาณ 2566 ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 4 อาคารที่พักและลานจอด โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ และผ่านระบบสื่อสารทางไกล Microsoft Teams ซึ่งได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.วันเพ็ญ ภิญโญภาสกุล นักวิชาการอิสระ ข้าราชการบำนาญ มหาวิทยาลัยมหิดล และ รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช บุญแสง คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าคุณทหารลาดกระบัง ร่วมเป็นวิทยากรบรรยาย

กิจกรรมในครั้งนี้มีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมการสัมมนาจำนวนทั้งสิ้น 65 คน ประกอบด้วย แพทย์ พยาบาลวิชาชีพ และบุคลากรทั่วไปที่สนใจ ทั้งภายในและภายนอกราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเพิ่มพูนความรู้ ความเข้าใจ ทักษะ และประสบการณ์ในการสร้างสรรค์ผลงานวิชาการต่าง ๆ ได้แก่ การเขียนโครงร่างวิจัย ขั้นตอนการทำวิจัย การเขียนโครงร่าง R2R การเขียนบทความวิชาการ และการเขียนคู่มือทางการพยาบาล รวมทั้งส่งเสริมให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความก้าวหน้าทางวิชาชีพ อันจะนำไปสู่การสร้างองค์ความรู้ใหม่ที่ทันสมัยและทันต่อเหตุการณ์ ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการพัฒนาคุณภาพงานในแต่ละสาขาวิชาชีพต่อไป