เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2566 หน่วยพยาบาลคลิกนิกการแพทย์ผสมผสาน คณะกรรมการการดูแลแบบประคับประคอง ร่วมกับ สำนักวิชาการ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงาน หลักสูตรการพยาบาลเฉพาะทาง สาขาการพยาบาลผู้ป่วยแบบประคับประคอง รุ่นที่ 5 วิทยาลัยพระบรมราชชนนี สรรพสิทธิประสงค์ คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก ร่วมกับ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ และโรงพยาบาลมะเร็งอุบลราขธานี จังหวัดอุบลราชธานี ณ ห้องประชุมเพชรครามราชวิทยาลัย 1 ชั้น 11 อาคารศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ เพิ่มพูนความรู้ สร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการดูแลผู้ป่วยแบบประคับประคอง และนำความรู้ที่ได้รับไปพัฒนาศักยภาพในการทำงานของบุคลากรอันจะนำไปสู่การพัฒนาระบบการดูแลผู้ป่วยมะเร็ง และการดูแลผู้ป่วยแบบประคับประคองที่มีคุณภาพตามมาตรฐานของ European Society for Medical Oncology (ESMO)