คณะกรรมการพัฒนาคุณภาพ กลุ่มอายุรกรรม (PCT Medicine) งานคุณภาพโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ร่วมกับ สำนักวิชาการ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ จัดการฝึกอบรมโครงการ Comprehensive Course in stroke Care 2023 : CCSC 2023 ภาคทฤษฎีในวันที่ 21 มีนาคม 2566 ณ ห้องประชุมเพชรครามราชวิทยาลัย 1 ชั้น 11 อาคารศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ และผ่านระบบสื่อสารทางไกล Microsoft Teams และภาคปฏิบัติในวันที่ 28 มีนาคม 2566 ณ ศูนย์จำลองสถานการณ์เพื่อการเรียนรู้ อาคารศูนย์การแพทย์จุฬาภรณ์เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งในครั้งนี้มีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมการฝึกอบรมจำนวนทั้งสิ้น 112 คน ประกอบด้วย แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่สนใจ ทั้งภายในและภายนอกราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

โดยกิจกรรมดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องหลอดเลือดสมอง การดูแลผู้ป่วยหลอดเลือดสมองทั้งในภาวะฉุกเฉิน การป้องกันภาวะแทรกซ้อน และการฟื้นฟูสมรรถภาพ สามารถให้คำแนะนำผู้ป่วยเกี่ยวกับการรักษาโรคหลอดเลือดสมองตั้งแต่การป้องกันปัจจัยเสี่ยงก่อนมีอาการ การเฝ้าระวังอาการ การเข้ารับการรักษาอย่างทันท่วงที รวมไปถึงการรักษาและการฟื้นฟูอย่างถูกต้อง