เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2567 ศูนย์มะเร็งวิทยา ศูนย์ไซโคลตรอนและเพทสแกนแห่งชาติ ฝ่ายการพยาบาล และสำนักวิชาการ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานหลักสูตรการพยาบาลเฉพาะทาง สาขาการพยาบาลผู้ป่วยมะเร็งรุ่นที่ 1 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครศรีธรรมราช โดยมีแพทย์หญิงจอมธนา ศิริไพบูลย์ ผู้อำนวยการศูนย์มะเร็งวิทยา
กล่าวต้อนรับ ณ ห้องประชุมเพชรครามราชวิทยาลัย 1 ชั้น 11 อาคารศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ พร้อมกันนี้ คณะศึกษาดูงานได้ร่วมรับฟังการบรรยาย
ด้านการพยาบาลผู้ป่วยมะเร็ง ภายใต้หัวข้อ การบริหารจัดการของศูนย์มะเร็งวิทยา การบริการของศูนย์ไซโคลตรอนและเพทสแกนแห่งชาติ การพยาบาลเคมีบำบัด การพยาบาลรังสีรักษามะเร็งวิทยา และการพยาบาลแบบประคับประคอง เป็นต้น

อีกทั้ง คณะศึกษาดูงานได้เข้าเยี่ยมชมหน่วยบริการต่าง ๆ ภายในโรงพยาบาล อาทิ หอผู้ป่วย 14 หอผู้ป่วยโลหิตวิทยาและเซลล์บำบัด ห้องผลิตสารเภสัชรังสี หน่วยเคมีบำบัด งานรังสีรักษามะเร็งวิทยา และศูนย์ไซโคลตรอนและเพทสแกนแห่งชาติ เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ด้านการพยาบาลผู้ป่วยโรคมะเร็งให้ได้รับการรักษาที่มีประสิทธิภาพต่อไป

ท้ายนี้ คณะศึกษาดูงาน ได้ร่วมบริจาคสมทบทุนให้แก่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ภายใต้มูลนิธิศรีสวางควัฒนฯ ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์
อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี อีกด้วย