เมื่อวันที่ 19 ถึง 22 มีนาคม 2567 ฝ่ายการพยาบาล ร่วมกับ สำนักวิชาการ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ จัดการฝึกอบรมโครงการสร้างเสริมผลงานทางวิชาการเพื่อความก้าวหน้าทางวิชาชีพ ประจำปีงบประมาณ 2567 ขึ้น ณ ห้องประชุม 3D-301 และ 3D-302 ชั้น 3 อาคารวิทยาลัยแพทยศาสตร์ศรีสวางควัฒน ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และห้องประชุมเพชรครามราชวิทยาลัย 1 ชั้น 11 อาคารศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ และผ่านระบบสื่อสารทางไกล Microsoft Teams โดยมีผู้เข้ารับการอบรมจำนวนทั้งสิ้น 106 คน ประกอบด้วย แพทย์ พยาบาลวิชาชีพ และบุคลากรทางการแพทย์ที่สนใจ ทั้งภายในและภายนอกราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

การฝึกอบรมโครงการสร้างเสริมผลงานทางวิชาการเพื่อความก้าวหน้าทางวิชาชีพ ประจำปีงบประมาณ 2567 ในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.วันเพ็ญ ภิญโญภาสกุล นักวิชาการอิสระ ข้าราชการบำนาญ มหาวิทยาลัยมหิดล และ รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช บุญแสง คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายความรู้ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการสร้างสรรค์ผลงานวิชาการต่าง ๆ ได้แก่ การเขียนโครงร่างวิจัย ขั้นตอนการทำวิจัย การเขียนโครงร่าง R2R การเขียนบทความวิชาการ และการเขียนคู่มือทางการพยาบาล รวมทั้งส่งเสริมให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความก้าวหน้าทางวิชาชีพ อันจะนำไปสู่การสร้างองค์ความรู้ใหม่ที่ทันสมัยและทันต่อเหตุการณ์ ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการพัฒนาคุณภาพงานในแต่ละสาขาวิชาชีพต่อไป