เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 สำนักวิชาการ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ จัดกิจกรรมสัมมนาวิชาการระหว่างประเทศ Chulabhorn Hospital International Webinar (CHIW) 2023 ครั้งที่ 1 ผ่านระบบสื่อสารทางไกล Microsoft Teams ซึ่งได้รับเกียรติจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านออร์โธปิดิกส์จากประเทศเกาหลี Professor Jin-Sung (LUKE) Kim จาก Seoul St. Mary’s Hospital, The Catholic University of Korea ร่วมเป็นวิทยากรบรรยาย โดยมีนายแพทย์อัครวิทย์ อัศวศักดิ์สกุล ศัลยแพทย์เฉพาะทางกระดูกสันหลัง โรงพยาบาลรามคำแหง นายแพทย์วรายศ ตราฐิติพันธุ์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ปฏิบัติการนายแพทย์ศิรวิชญ์ สุวิทยะศิริ แพทย์เฉพาะทางด้านออร์โธปิดิกส์ สาขากระดูกสันหลัง โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ร่วมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางการแพทย์ด้านออร์โธปิดิกส์ร่วมกันระหว่างประเทศ

กิจกรรมในครั้งนี้มีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมการสัมมนาจำนวนทั้งสิ้น 100 คน ประกอบด้วย แพทย์ พยาบาล บุคลากรสายสนับสนุนทางการแพทย์ และบุคลากรสายสนับสนุนทั่วไป ทั้งภายในและภายนอกราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมความรู้ด้านวิชาการ นวัตกรรม การวิจัย และวิทยาการทางการแพทย์ รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนความรู้ วิธีการ และประสบการณ์ด้านการแพทย์ระหว่างประเทศ แก่บุคลากรโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ และบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศ

และในวันที่ 1 มีนาคม 2566 เวลา 11.00 – 12.00 น. สำนักวิชาการ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ จะจัดกิจกรรมสัมมนาวิชาการระหว่างประเทศ Chulabhorn Hospital International Webinar (CHIW) 2023 ขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ภายใต้หัวข้อ “EMR vs ESD: Can we meet halfway ?” ท่านใดที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการสัมมนาได้ที่ https://daa.cra.ac.th/?p=2693